Tộc Nguyễn Văn - La Bông, Hòa Tiến, Hòa Vang, Đà Nẵng

Bài phát biểu và hình ảnh

hoasen1Lễ hoàn công và Cầu Siêu Bạt Độ tại nhà Thờ Tộc Nguyễn Văn

Kính bạch Đại đức Thích Hạnh Trí,

Kính bạch Quý Thầy trong Ban Kinh sư,

Kính thưa Quý đại biểu Lãnh đạo Đảng chính quyền Mặt trận địa phương,

Kính thưa Quý đại biểu đại diện Tộc và các Chi phái,

Kính thưa Bà con cô bác, anh chị em con cháu nội ngoại thân mến.

Hôm nay, tôi thay mặt cho bà con cô bác, anh chị em con cháu Tộc Nguyễn Văn Phái Nhất Chi Nhì có đôi lời tâm thành chia sẻ cùng với tất cả Quý vị có về tham dự trong buổi lễ hôm nay.

Kính bạch Quý Thầy,

Kính thưa Quý vị,

Ngôi nhà thờ Tộc của họ Nguyễn Văn chúng ta trải qua thời gian trùng tu nâng cấp, sửa chữa, đến nay mọi công việc đã hoàn thành mỹ mãn. Việc nâng cấp, sửa chữa sở dĩ có được như ngày hôm nay chính là nhờ sự chung tay, góp công sức, tiền của từ con cháu nội ngoại trong tộc.

Việc hoàn thành ngôi nhà thờ Tộc đúng vào dịp lễ Vu lan báo hiếu – Ngày rằm tháng bảy âm lịch cũng mang một ý nghĩa lớn, bởi lẽ đây là Lễ hội truyền thống của Dân tộc Việt Nam ta, là dịp để con cháu thể hiện sự hiếu đạo với những bậc sinh thành.

Vì lý do trọng đại này, anh em con cháu chúng tôi mới có ý định phát tâm tổ chức Lễ hoàn công và Lễ cầu siêu báo hiếu cho Tổ tiên Ông bà, Cha mẹ, nội ngoại thân bằng quyến thuộc.

Hay được tin này, dượng Tuyên - chồng cô Tám An trong Đà Lạt đã nhiệt tình ủng hộ việc làm đầy ý nghĩa này. Được biết dượng Tuyên có một người con trai hiện là một Đệ tử của Phật môn - Đại Đức Thích Hạnh Trí, đang trụ trì tại Chùa Giác Tâm, thành phố Đà Lạt. Đây cùng là một niềm hãnh diện của Gia Tộc.

Qua trình bày sơ bộ, chúng tôi được biết Thầy Thích Hạnh Trí cũng có tâm nguyện được về quê ngoại của mình để góp phần công đức cầu nguyện cho Tổ tiên ông bà trong dịp Lễ này. Và vừa qua, anh em chúng tôi đã vào Đà Lạt dự Lễ giỗ của cô Tám An, đồng thời trực tiếp làm việc với Thầy Thích Trí Hạnh và nhận được sự đồng thuận cao.

Trong sự hân hoan vui mừng và nhân duyên hội đủ, mọi việc chuẩn bị đều thuận lợi, chúng tôi long trọng tiến hành tổ chức Đại lễ vào các ngày mùng 4 và mùng 5 tháng 7 năm Quý Tỵ âm lịch, nhằm ngày 10 và 11 tháng 8 năm 2013.

Buổi sáng hôm nay, chúng tôi vui mừng được đón tiếp Quý Thầy trong Đà Lạt đã về tại quê hương để tham dự Đại Lễ cũng như phát tâm cầu nguyện cho Gia Tộc, chúng tôi vô cùng cảm niệm công đức của Quý Thầy.

Chúng tôi cũng xin hân hoan chào đón và cảm ơn Quý vị Quan khách và Đại biểu đại diện các Chi Phái Tộc cùng bà con cô bác, anh chị em con cháu nội ngoại xa gần có về tham dự đầy đủ trong buổi Lễ hôm nay.

Thay mặt Ban tổ chức, tôi xin kính chúc toàn thể Quý vị thân tâm thường an lạc – gia đình hạnh phúc.

Kính thưa Quý vị, thưa bà con cô bác anh chị em con cháu nội ngoại xa gần. Nhân dịp gặp mặt đông đủ hôm nay, tôi cũng xin công bố chi phí xây dựng cũng như những cúng góp của bà con trong Tộc để Tổ tiên ông bà chứng giám và anh em con cháu nội ngoại được rõ.

- Tổng chi phí tu bổ nâng cấp nhà thờ: 174,200,000đ,

- Tổng số tiền đóng góp được: 118,500,000đ,

- Thời gian hoàn thành: 36 ngày (từ ngày: mùng 6 tháng 2 đến ngày 12 tháng 8 âm lịch).

Ngoài ra, bà con cô bác anh chị em con cháu còn đóng góp thêm công sức, phục vụ tốt cho việc xây dựng công trình sớm được hoàn thiện.

Kính thưa Quý vị,

Những công việc xây dựng, công tác tổ chức cho 2 ngày Đại lễ được hoàn thiện và diễn ra vô cùng trang nghiêm và long trọng đều nhờ vào sự nỗ lực nhiệt tình của tất cả mọi người, nhất là sự giúp đỡ của Quý Thầy trong việc nghi lễ, nghi thức cầu nguyện.

Tôi xin thay mặt cho toàn thể anh em con cháu trong Tộc xin chân thành cảm ơn Quý Thầy Đại Đức, xin chân thành ghi nhận và cảm ơn tất cả bà con nội ngoại xa gần đã nhiệt tình cúng góp, ủng hộ công sức, tiền tài vật chất để chúng tôi có đủ điều kiện để hoàn thành tốt công trình này. Mong rằng mọi việc chúng ta làm hôm nay sẽ đem lại lợi ích thật sự cho con cháu trong hiện tại và mãi mãi sau này.

Kính thưa Quý vị,

Mặc dù thời gian là vàng ngọc nhưng Quý vị đã dành thời gian quý báu đến tham gia tổ chức, lo toan và tham dự cùng chúng tôi. Trong không khí oi bức của mùa hè nhưng ai ai cũng vui vẻ, nhiệt tình. Điều này làm chúng tôi vô cùng sung sướng và hạnh phúc.

Tuy nhiên, trong công tác tổ chức về mọi mặt, do điều kiện và khả năng có hạn nên chúng tôi không thể tránh được những phần sai sót. Kính mong toàn thể Quý vị hoan hỉ bỏ qua cho.

Trưa nay con cháu trong Tộc có tổ chức bữa cơm chay, xin trân trọng kính mời Quý Thầy Đại Đức, quý vị đại biểu và bà con cô bác nội ngoại ở lại dùng bữa cơm chay thân mật. Trân trọng kính mời.

Một lần nữa, tôi xin thay mặt bà con phái chi họ Tộc Nguyễn Văn chân thành cảm ơn tất cả Quý vị.

Kính chúc Quý vị vô lượng an lạc.

Xin trân trọng kính mời Quý vị dùng bữa cơm chay đạm bạc.

Xin chân thành cảm ơn Quý vị.


Xem Video đọc bài phát biểu Lễ Vu Lan Báo Hiếu


Hình ảnh lễ Cầu Siêu Bạt Độ của nhà Thờ Tộc Nguyễn Văn

cs1

cs2

cs3

cs4

cs5

cs6

cs7

cs8

cs9

cs10

cs11

cs12


 

 

Thống kê lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterKhách online160
mod_vvisit_counterHôm qua82
mod_vvisit_counterTổng khách online166968

Your IP: 3.82.51.133
ngày 19 - Tháng 12 - 2018